BP tham gia mạng lưới toán lượng tử
Ảnh: BP

IBM vừa ra thông báo cho biết công ty năng lượng toàn cầu BP đã tham gia mạng lượng tử của họ với tư cách đối tác để thúc đẩy việc sử dụng điện toán lượng tử trong ngành năng lượng.

Mạng lượng tử IBM là một cộng đồng gồm hơn 130 thành viên, cùng thúc đẩy sự phát triển của tính toán lượng tử và khám phá các ứng dụng thực tế.

Sự hợp tác sẽ giúp BP tiếp cận chuyên môn về lượng tử của IBM (IBM) và các máy tính lượng tử tiên tiến nhất thông qua đám mây, trong đó bao gồm một máy tính lượng tử 65 qubit cao cấp, là hệ thống lượng tử phổ quát lớn nhất trong ngành công nghiệp hiện tại.

Đáng chú ý, IBM đang nhắm mục tiêu một hệ thống hơn 1.000 qubit vào cuối năm 2023. Hai công ty sẽ khám phá việc sử dụng điện toán lượng tử để giải quyết các thách thức kinh doanh và kỹ thuật, đồng thời phát triển các ứng dụng tiềm năng để nâng cao hiệu quả và giảm lượng khí thải carbon.

Tính toán lượng tử có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như mô hình hóa hóa học và xây dựng đất sét trong các giếng hydrocacbon, phân tích động lực học chất lỏng trong các trang trại gió và tối ưu hóa việc kiểm tra robot tự động.

BP đang tìm cách để đạt được khoảng 50 gigawatt công suất năng lượng tái tạo ròng và giảm sản lượng khai thác dầu khí xuống 40% đến cuối năm 2030.

Dario Gill, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc IBM Research cho biết, “Ngành công nghiệp năng lượng có đầy cơ hội để thấy giá trị của việc sử dụng điện toán lượng tử thông qua việc khám phá ra các vật liệu mới có thể cải thiện việc tạo ra, chuyển giao cũng như lưu trữ năng lượng.”

Theo https://www.tipranks.com/news/bp-ties-up-with-ibms-quantum-network/

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.