Amazon Web Services (AWS), đã công bố các lớp lưu trữ One Zone (One Zone storage classes) của Hệ thống tập tin Amazon Elastic (Amazon EFS) giúp giảm 47% chi phí lưu trữ so với bộ lưu trữ Amazon EFS hiện có, đồng thời cung cấp các tính năng và lợi ích giống nhau. Các lớp lưu trữ One Zone lưu trữ dự phòng dữ liệu trong một Vùng khả dụng duy nhất (single Availability Zone- AZ) và lý tưởng cho những khách hàng muốn có các tùy chọn lưu trữ tập tin được tối ưu hóa về chi phí cho khối lượng công việc và ứng dụng không yêu cầu mức độ khả dụng và độ bền được cung cấp bởi các lớp lưu trữ Amazon EFS trong khu vực. Với các lớp lưu trữ One Zone cho Amazon EFS khác hàng không cần cam kết tối thiểu hoặc phí trả trước và chỉ phải trả cho dung lượng lưu trữ hệ thống tập tin được sử dụng. Để bắt đầu với các lớp lưu trữ One Zone cho Amazon EFS, hãy truy cập http://aws.amazon.com/efs/.

Tạo Amazon EFS One Zone file system Ảnh: aws.amazon.com

Khách hàng sử dụng Amazon EFS như một hệ thống file đơn giản, không máy chủ, elastic file system với AWS (và tại chỗ thông qua AWS Direct Connect hoặc AWS VPN) cho nhiều khối lượng công việc. Theo truyền thống, các lớp lưu trữ Amazon EFS (EFS Tiêu chuẩn và EFS Tiêu chuẩn-Truy cập không thường xuyên) lưu trữ dữ liệu trên nhiều AZ được phân tách theo địa lý, bao gồm Khu vực AWS để cung cấp mức độ khả dụng và độ bền cao nhất. Khách hàng sử dụng Amazon EFS cho các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh của họ như SAP và Oracle; tuy nhiên, có một số khối lượng công việc (ví dụ: quản lý nội dung, ứng dụng dành cho nhà phát triển, v.v.) không yêu cầu tính khả dụng và độ bền đa AZ do các lớp lưu trữ hiện có của Amazon EFS cung cấp. Do đó, những khách hàng này cuối cùng phải trả tiền cho độ bền và tính khả dụng cao hơn những gì ứng dụng của họ có thể yêu cầu hoặc khách hàng chọn triển khai hệ thống tệp tự quản lý cho các loại khối lượng công việc này (dẫn đến TCO cao hơn và dành nhiều thời gian hơn cho việc quản lý).

Với các lớp lưu trữ One Zone mới cho Amazon EFS, khách hàng giờ đây có thể lựa chọn hệ thống file đơn giản, không máy chủ, được quản lý đầy đủ, chạy trong một AZ duy nhất và chi phí thấp hơn 47% so với các lớp lưu trữ Amazon EFS trong khu vực. Các lớp lưu trữ One Zone cho phép khách hàng đạt được mức giá lưu trữ hỗn hợp là $ 0,043 / GB / tháng, đồng thời cung cấp tính khả dụng và độ bền cao hơn so với các hệ thống tệp tự quản lý. Các lớp lưu trữ One Zone cung cấp chi phí thấp hơn này đồng thời mang lại lợi ích về độ co giãn và khả năng mở rộng tương tự của Amazon EFS Standard và EFS Standard-Infreques Access, cũng như các tính năng như quản lý vòng đời và tích hợp với các dịch vụ tính toán AWS, bao gồm Amazon Elastic Container Service (ECS) , Amazon Elastic Kubernetes Service (EKS), AWS Fargate và AWS Lambda. Các lớp lưu trữ One Zone lý tưởng cho khối lượng công việc của nhà phát triển như môi trường xây dựng và dàn dựng cũng như các ứng dụng như phân tích, mô phỏng và chuyển mã phương tiện không yêu cầu mức độ khả dụng và độ bền cao nhất của các lớp lưu trữ Amazon EFS trong khu vực. Các lớp lưu trữ One Zone cũng lý tưởng để lưu trữ các bản sao, các bản sao thứ cấp của dữ liệu tại chỗ, dữ liệu có thể dễ dàng tạo lại và dữ liệu được sử dụng bởi các ứng dụng có tính năng sao chép và tính khả dụng cao tích hợp sẵn. One Zone cho Amazon EFS cung cấp hai lớp lưu trữ (One Zone và One Zone-Truy cập không thường xuyên). Hệ thống tập tin One Zone được định cấu hình với chính sách Quản lý vòng đời trong 30 ngày để di chuyển tự động và minh bạch các tệp ít được sử dụng đến lớp lưu trữ One Zone-Truy cập không thường xuyên, tiết kiệm thêm 92% chi phí lưu trữ so với lớp lưu trữ One Zone.

“Khi chúng tôi bắt đầu xây dựng Amazon EFS, chúng tôi đã thiết kế nó với khả năng dự phòng nhiều Vùng khả dụng để mang lại độ bền và tính khả dụng cao nhất. Chúng tôi cũng nhận được phản hồi từ khách hàng rằng họ muốn có tùy chọn lưu trữ tệp chi phí thấp hơn cho khối lượng công việc có yêu cầu về khả năng phục hồi thấp hơn “, Wayne Duso, Phó Chủ tịch Dịch vụ File, Edge và Dữ liệu, AWS cho biết. “Các lớp lưu trữ One Zone mới của chúng tôi dành cho Amazon EFS giảm gần 50% chi phí lưu trữ so với các lớp lưu trữ Amazon EFS trong khu vực, mang đến cho khách hàng của chúng tôi một tùy chọn lưu trữ tệp thậm chí còn rẻ hơn để đáp ứng nhiều khối lượng công việc khác nhau.”

Tất cả các lớp lưu trữ Amazon EFS được thiết kế để có độ bền 99,999999999% (11 9’s). Các lớp lưu trữ khu vực của Amazon EFS được thiết kế để cung cấp tính khả dụng 99,99% (4 9), trong khi Một vùng cho Amazon EFS được thiết kế để cung cấp tính khả dụng 99,9% (3 9). Để tăng cường bảo vệ dữ liệu, hệ thống tệp Amazon EFS trong các lớp lưu trữ One Zone được sao lưu tự động bằng AWS Backup và có thể được khôi phục về bất kỳ AZ nào trong một Vùng hoặc được sao chép sang một Vùng khác. Các lớp lưu trữ Amazon EFS One Zone có sẵn ở Đông Hoa Kỳ (Ohio), Đông Hoa Kỳ (N. Virginia), Tây Hoa Kỳ (N. California), Tây Hoa Kỳ (Oregon), Châu Á Thái Bình Dương (Hồng Kông), Châu Á Thái Bình Dương (Mumbai), Châu Á Thái Bình Dương (Seoul), Châu Á Thái Bình Dương (Singapore), Châu Á Thái Bình Dương (Sydney), Châu Á Thái Bình Dương (Tokyo), Châu Âu (Frankfurt), Châu Âu (Ireland), Châu Âu (Milan), Châu Âu (Stockholm), Nam Mỹ (Sao Paulo) , Châu Phi (Cape Town), Trung Đông (Bahrain) và tất cả các khu vực AWS GovCloud (Hoa Kỳ), với nhiều khu vực sắp ra mắt.

Có trụ sở chính tại McLean, Virginia, Capital One cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính cho người tiêu dùng, doanh nghiệp nhỏ và khách hàng thương mại thông qua nhiều kênh khác nhau. Andrew Peskin, Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm, Đám mây và Kết nối, Capital One cho biết: “Các nhóm kỹ sư của chúng tôi tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và họ dựa vào tính đơn giản và độ tin cậy của Amazon EFS cho các nhu cầu về hệ thống tệp của họ. “Amazon EFS One Zone sẽ cung cấp cho chúng tôi các tùy chọn bổ sung, chi phí thấp hơn cho khối lượng công việc phát triển mới, tiền sản xuất và thử nghiệm, giúp chúng tôi tập trung thời gian, tiền bạc và năng lượng vào việc phát triển các giải pháp sáng tạo cho khách hàng thay vì quản lý cơ sở hạ tầng lưu trữ tệp.”

Một trong những nỗ lực nghiên cứu bộ gen người lớn nhất thế giới, Trung tâm Di truyền Regeneron đang làm việc để tăng tốc nhanh chóng việc phát triển các liệu pháp mới cho những người đang đối mặt với các tình trạng đe dọa tính mạng. Jeffrey Reid, Phó Chủ tịch tại Regeneron và Giám đốc Dữ liệu tại Trung tâm Di truyền Regeneron cho biết: “Mỗi ngày, chúng tôi được thử thách để đưa ra những khám phá khoa học càng nhanh càng tốt để giúp giải quyết một số thách thức lớn nhất của sức khỏe”. “Tốc độ, sự đơn giản và độ đàn hồi quan trọng đối với các nhà khoa học của chúng tôi, những người cộng tác làm việc trên các công nghệ cây nhà lá vườn để chuyển khoa học sang y học. Amazon EFS thực hiện lời hứa và trao quyền cho nhóm của chúng tôi để đẩy nhanh nghiên cứu của họ. Hơn nữa, Amazon EFS One Zone đáp ứng nhu cầu của nhiều người khối lượng công việc nghiên cứu của chúng tôi và giúp chúng tôi tối ưu hóa chi phí lưu trữ mà không làm mất các tính năng Amazon EFS mà chúng tôi phụ thuộc vào. “

Qube Research & Technologies Limited là một công ty định hướng về công nghệ thực hiện cách tiếp cận khoa học đối với đầu tư tài chính. Jon Fautley, Kỹ sư đám mây tại QRT cho biết: “Khi bạn là một nhà quản lý đầu tư định lượng dựa vào việc kết hợp dữ liệu, nghiên cứu và chuyên môn giao dịch để mang lại lợi nhuận chất lượng cho các nhà đầu tư của mình, thì việc nhận được giá trị tốt nhất từ cơ sở hạ tầng công nghệ của riêng bạn là rất quan trọng. “Amazon EFS One Zone cho phép chúng tôi chọn tiết kiệm thêm 47% đối với khối lượng công việc phân tích HPC không yêu cầu khả năng phục hồi theo khu vực, với tất cả các khả năng của EFS mà chúng tôi biết và yêu thích. Dữ liệu cung cấp năng động đổi mới của QRT và EFS One Zone cho phép chúng tôi tích hợp hiệu quả hơn, phân tích và đánh giá dữ liệu để mang lại lợi nhuận chất lượng cao cho khách hàng của chúng tôi. “

Funambol là nhà cung cấp giải pháp đám mây hàng đầu cho các nhà khai thác di động và các nhà cung cấp dịch vụ khác, với các giải pháp được triển khai tại 50 quốc gia trên hàng trăm triệu người dùng cuối. Stefano Nichele, Giám đốc Hoạt động của Funambol cho biết: “Mục tiêu của Funambol là cho phép các nhà cung cấp dịch vụ tiếp cận thị trường nhanh chóng, với các giải pháp nhãn trắng cho đám mây cá nhân, đám mây kinh doanh, IOT và thông minh kinh doanh”. “Khách hàng của chúng tôi tin tưởng vào chúng tôi cung cấp độ tin cậy, hiệu suất và bảo mật cho các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp trên nhiều loại thiết bị, từ quản lý nội dung đến thị giác máy tính. Chúng tôi yêu thích tính linh hoạt và đơn giản của Amazon EFS và Amazon EFS One Zone cung cấp bộ khả năng hoàn hảo, với mức giá phù hợp, cho phép chúng tôi phát triển và triển khai các quy trình và sản phẩm xử lý phương tiện truyền thông mới cho khách hàng của mình. “

Kể từ năm 1986, Murex đã phát triển các giải pháp công nghệ tài chính mạnh mẽ và thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trên thị trường vốn. Arnaud de Chavagnac, trưởng bộ phận tiếp thị đám mây, công nghệ và dịch vụ tại Murex cho biết: “Hơn 57.000 người dùng hàng ngày trên toàn cầu dựa vào nền tảng của chúng tôi để giao dịch, bảo hiểm rủi ro, cấp vốn, quản lý rủi ro hoặc xử lý. “Chúng tôi rất hào hứng với Amazon EFS One Zone và đánh giá TCO cũng như tác động hiệu suất mà nó có thể mang lại như một phần của nền tảng MX.3 quan trọng trong sứ mệnh của chúng tôi. Nền tảng này yêu cầu công nghệ lưu trữ đáp ứng cao để thực hiện các tác vụ tính toán chuyên sâu như giá cả, rủi ro thị trường và quản lý xVA cho khách hàng của chúng tôi, bao gồm các tổ chức tài chính bên bán toàn cầu, ngân hàng địa phương, nhà quản lý tài sản, quỹ đầu cơ, các tập đoàn lớn và các công ty tiện ích năng lượng. “

Giới thiệu về Dịch vụ Web của Amazon

Trong gần 15 năm, Amazon Web Services đã là nền tảng đám mây toàn diện và được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới. AWS đã liên tục mở rộng các dịch vụ của mình để hỗ trợ hầu như mọi khối lượng công việc trên đám mây và hiện có hơn 200 dịch vụ đầy đủ tính năng cho máy tính, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, phân tích, máy học và trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT) , di động, bảo mật, kết hợp, thực tế ảo và tăng cường (VR và AR), phát triển, triển khai và quản lý truyền thông và ứng dụng từ 80 Vùng khả dụng (AZ) trong 25 khu vực địa lý, với các kế hoạch đã công bố cho 15 Vùng khả dụng khác và năm vùng khác Các khu vực AWS ở Úc, Ấn Độ, Indonesia, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ. Hàng triệu khách hàng — bao gồm các công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất, các doanh nghiệp lớn nhất và các cơ quan chính phủ hàng đầu — tin tưởng AWS sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng của họ, trở nên nhanh nhẹn hơn và chi phí thấp hơn. Để tìm hiểu thêm về AWS, hãy truy cập aws.amazon.com.

Tin gốc: https://finance.yahoo.com/news/aws-announces-lower-cost-storage-213400240.html

Xem thêm về Amazon EFS One Zone: https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-lower-cost-one-zone-storage-classes-for-amazon-elastic-file-system/

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.