Xu hướng devops 2021

Bước sang thập kỷ thứ hai, trọng tâm của DevOps đã mở rộng ra ngoài việc chỉ triển khai sản phẩm. DevOsp giờ đây không chỉ là phát triển (dev) và vận hành (ops), mà còn là về việc loại bỏ các ràng buộc giữa doanh nghiệp và khách hàng, cung cấp không chỉ các tính năng và sản phẩm mà còn cả giá trị.

Vậy điều gì xảy ra tiếp theo khi DevOps phát triển? Techbeacon đã phỏng vấn 21 chuyên gia DevOps và những người nổi tiếng trong ngành về những dự đoán những gì sẽ xảy ra trong năm tới và sau đó. Dự đoán của họ tập trung vào một số chủ đề chính: khi các công ty đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, văn hóa, khả năng lãnh đạo và động lực của nhóm sẽ tiếp tục thay đổi; bảo mật và DevSecOps sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết; phân tích, AI và học máy sẽ tiếp tục phá vỡ cả Dev và Ops; và các tổ chức sẽ tập trung chặt chẽ vào giá trị và quản lý dòng giá trị.

Dưới đây là 21 dự đoán về xu hướng phát triển của devops:

Văn hóa và lãnh đạo

DevOps sẽ càng ngày được coi trọng

Một trong những động lực tuyệt vời nhất trong cộng đồng doanh nghiệp DevOps là chứng kiến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đồng trình bày những câu chuyện thành công với các đối tác lãnh đạo công nghệ của họ. Ví dụ: Ken Kennedy (phó chủ tịch điều hành kiêm chủ tịch phụ trách Công nghệ và Sản phẩm tại CSG) và Kimberly Johnson (giám đốc điều hành tại Fannie Mae) đã mô tả thành tựu của các đối tác dẫn đầu về công nghệ và tại sao điều đó lại quan trọng đối với họ. Tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục, đặc biệt là khi COVID-19 đã đẩy nhanh tốc độ gián đoạn kỹ thuật số như thế nào. Tôi tin rằng điều này báo hiệu tốt cho tất cả công nghệ.

Gene Kim, sáng lập IT Revolution

Nhóm sản phẩm lai (hybrid) sẽ trở nên quan trọng trong việc triển khai giá trị của khách hàng.

Với sự gia tăng của các nhóm sản phẩm kết hợp (từ xa và tại văn phòng), các sáng kiến đào tạo trực tuyến và nâng cao kỹ năng sẽ mở rộng. Khi áp lực tiếp tục tăng lên trong việc bán sản phẩm và dịch vụ thông qua các trang web thương mại điện tử, ứng dụng hoặc giải pháp SaaS, ranh giới giữa các nhóm sản phẩm và kỹ thuật sẽ nhanh chóng bị mờ đi, tạo ra các nhóm đa ngành, đa chức năng phải học hỏi và phát triển cùng nhau. Mỗi thành viên sẽ cần phát triển sự kết hợp rộng rãi hơn giữa các kỹ năng quy trình, kỹ năng mềm, kỹ năng tự động hóa, kiến thức chức năng và kiến thức kinh doanh, đồng thời duy trì năng lực chuyên sâu trong các lĩnh vực trọng tâm của họ. Nhóm sản phẩm và kỹ thuật sẽ được đo lường dựa trên giá trị khách hàng mang lại, thay vì chỉ tính năng hoặc sản phẩm được tạo ra.

Jayne Groll, CEO DevOps Institute và là tác giả của  2020 Upskilling Report

Văn hóa doanh nghiệp sẽ thay đổi khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chuyển trọng tâm sang tư duy hệ thống, để thúc đẩy các khoản đầu tư chiến lược.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đối mặt với tình huống khó xử khi biết rằng họ cần phải cải thiện thời gian tiếp thị để duy trì tính cạnh tranh trong khi ngân sách hạn hẹp. Hàng triệu đô la đã được chi cho chuyển đổi kỹ thuật số, mà (tốt nhất là) đã mang lại sự tối ưu hóa cục bộ nhưng không mang lại kết quả kinh doanh hệ thống. Điều này sẽ hướng sự tập trung vào việc áp dụng tư duy hệ thống để xác định đầu tiên ở đâu và loại đầu tư nào sẽ mang lại kết quả kinh doanh mong muốn và sau đó mở rộng các khái niệm này trong toàn tổ chức.

Carmen DeArdo, chiến lược gia quản lý dòng giá trị cấp cao, Tasktop Technologies

Bảo mật

CISO sẽ áp dụng các phương pháp DevSecOps

Bảo mật dựa trên đám mây sẽ chiếm nhiều hơn trong lịch trình làm việc của các Giám đốn an toàn thông tin (Chief Information Security Officer – CISO) khi các tổ chức của họ áp dụng Kubernetes, serverless và các công nghệ riêng trên đám mây khác. Đó là một sự thay đổi văn hóa đáng kể để nhúng bảo mật vào DevOps, nhưng điều đó là cần thiết. Các doanh nghiệp đang chuyển sang đám mây để họ có thể cung cấp các tính năng mới một cách nhanh chóng và tần suất cao và các nhóm bảo mật cần nắm lấy các công cụ và quy trình mới để đảm bảo rằng những triển khai này an toàn cũng như nhanh chóng.

Liz Rice, Phó Chủ Tịch, kỹ thuật về mã nguồn mở, Aqua Security

Bảo mật ứng dụng sẽ thay đổi.

Khi nhiều nhóm áp dụng sự lặp lại nhanh chóng của DevOps, họ sẽ không có thời gian cho một chu kỳ kiểm tra bảo mật kéo dài. Đó là lý do tại sao năm 2021 sẽ là năm chúng ta chính thức chôn vùi mô hình bảo mật ứng dụng phần mềm riêng biệt.

Khi đến năm 2021, nhiều nhóm ứng dụng sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về bảo mật của chính họ, với sự hỗ trợ thích hợp từ nhóm bảo mật. Khi trách nhiệm và ngân sách thay đổi, các nhóm ứng dụng sẽ ngày càng áp dụng quy trình DevSecOps, trong đó họ tận dụng hoàn toàn tự động hóa để tối đa hóa tốc độ và phát triển văn hóa cải tiến liên tục cho phép mỗi nhóm điều chỉnh và tối ưu hóa quy trình của mình.

Jonathan Knudsen, Chiến lược gia bảo mật cấp cao, Synopsys

Các nhà phát triển sẽ tập trung hơn về bảo mật ứng dụng.

Khi các nhà phát triển tiếp tục tập trung hơn về bảo mật ứng dụng, nhiều nhóm phát triển hơn sẽ đạt được kết quả năng suất và bảo mật tốt hơn có thể đo lường được. Đến năm 2024, 40% nhóm phát triển sẽ lọt vào danh mục hiệu suất cao, tăng từ 25% hiện nay, thể hiện cả bản phát hành tốc độ cao và kết quả bảo mật mạnh mẽ. Tin xấu là các đối thủ sẽ tiếp tục bỏ xa họ khi tìm ra các con đường khai thác thành công các lỗ hổng mới.

Derek Weeks, Phó chủ tịch, Chuyên gia quan hệ (advocate) về DevOps tại Sonatype, đồng sáng lập hội nghị All Day DevOps

Các nhóm DevOps sẽ thấy giá trị của việc lập mô hình mối đe dọa thông qua quan hệ đối tác bảo mật.

Các chuyên gia bảo mật phần mềm và ứng dụng đã biết về đề xuất giá trị của mô hình đe dọa (threat modeling) trong một thập kỷ. Vào năm 2021, chúng ta sẽ thấy các nhà phát triển áp dụng mô hình đe dọa khi bảo mật tiếp tục củng cố các mối quan hệ đối tác hiện có và dạy các nhà phát triển xây dựng mô hình mối đe dọa. DevOps là tất cả về sự hợp tác và năm 2021 là năm để các đội bảo mật trong các tổ chức lớn và nhỏ phá vỡ các bức tường và thay đổi văn hóa bảo mật trên quy mô lớn.

Chris Romeo, Giám đốc điều hành, cố vấn và đồng sáng lập Security Journey

Việc tăng tốc áp dụng đám mây trong thời kỳ đại dịch sẽ thay đổi toàn cảnh bảo mật phần mềm.

Mặc dù DevOps đại diện cho một sự phát triển rõ ràng trong cách phần mềm được xây dựng, phân phối và vận hành, nhưng kiến trúc, thành phần và định nghĩa của các ứng dụng sẽ tiếp tục thay đổi nhanh chóng, dẫn đến việc suy nghĩ lại về các phương pháp tiếp cận bảo mật phần mềm. Những áp lực kép về tốc độ phân phối và chuyển đổi đám mây này sẽ có tác động lớn đến bảo mật phần mềm.

Để đón đầu quá trình chuyển đổi đám mây, bảo mật phần mềm sẽ phát triển thành một dịch vụ quản lý lỗ hổng dựa trên rủi ro nhằm tìm cách tự động hóa và điều phối các dịch vụ bảo mật như một phần của quy trình xây dựng và phân phối phần mềm. Các nhóm bảo mật sẽ cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ “bắt điểm hay point of capture” và huấn luyện để loại bỏ các lỗ hổng trong quá trình phát triển và cung cấp các rào cản chính sách để tăng tốc độ. Trong suốt quá trình hoạt động, các dịch vụ bảo mật được điều phối sẽ tự động củng cố hàng rào bảo vệ chính sách và cho phép quản lý lỗ hổng bảo mật dựa trên rủi ro cho các nhóm bảo mật quá tải, thiếu nguồn lực, được thử thách để vượt qua việc áp dụng đám mây. Điều này sẽ làm tăng nhu cầu về bảo mật API, bảo mật ứng dụng đám mây, dịch vụ điều phối bảo mật ứng dụng và các phương pháp quản lý lỗ hổng dựa trên rủi ro hợp nhất để giảm thiểu rủi ro phần mềm.

Jason Schmitt, tổng giám đốc Synopsys Software Integrity Group

An ninh mạng sẽ thoát ra khỏi thời kỳ đen tối khi an ninh mạng thông minh xuất hiện.

Trong nhiều năm, cả DevOps và nhóm bảo mật đã phải vật lộn để triển khai bảo mật trên các môi trường luôn thay đổi và phức tạp. Phương pháp tiếp cận phản ứng (reactive approach) ngày nay đối với an ninh mạng, với tính năng quét dựa trên tác nhân và các công cụ điều phối thủ công, đã dẫn đến vô số lỗ hổng bảo mật. Nhưng vào năm 2021, các phương pháp tiếp cận bảo mật phản ứng sẽ trở thành một ký ức xa vời, một phần của kỷ nguyên sẽ được gọi là “thời đại đen tối của an ninh mạng”. An ninh mạng trong kỷ nguyên mới này sẽ dựa vào mã thông minh do máy tạo ra để xây dựng bảo mật, tuân thủ và cơ sở hạ tầng trong vài phút.

DevOps và nhóm bảo mật sẽ sử dụng các giải pháp mã dựa trên trí tuệ để tự động xây dựng cơ sở hạ tầng an toàn, thay thế các nỗ lực thủ công để sửa các lỗ hổng. Các đội sẽ không phải chi tiêu nguồn lực tài chính và nhân sự hạn chế để xây dựng cơ sở hạ tầng an toàn. Thay vào đó, xu hướng sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để xây dựng cơ sở hạ tầng an toàn.

Lisa Azevedo, sáng lập và CEO Containn 

Phân tích và tự động hóa

DevOps dự đoán sẽ là sự chuyển đổi tiếp theo mang lại giá trị kinh doanh.

Đây là việc sử dụng các kỹ thuật AIOps (artificial intelligence for IT operations) trên toàn bộ chuỗi phân phối để hiệu quả hơn trong việc cung cấp các cải tiến giá trị liên tục cho doanh nghiệp. Để đạt được giá trị thực, các nhóm DevOps sẽ xoay quanh việc giám sát hoạt động kinh doanh thay vì giám sát ứng dụng hoặc cơ sở hạ tầng. Do đó, nhiều nhà phát triển và tổ chức hoạt động sẽ nhận ra rằng họ không có những kỹ năng phù hợp để hiểu điều gì thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp – và khái niệm BizDevOps sẽ ra đời. Những người kinh doanh sẽ trở thành một phần của nhóm cung cấp kỹ thuật số thay vì trở thành người tiêu dùng kỹ thuật số.

Lars Rossen, giám đốc công nghệ, Micro Focus

Tự động hóa DevOps Autonomous sẽ trở thành bình thường mới.

DevOps sẽ dựa trên các kỹ thuật tự động và tiên tiến hơn để tạo ra các đầu ra tự động qua các giai đoạn và hoạt động khác nhau trong vòng đời. Vì vậy, các công cụ tự động hóa quy trình bằng robot sẽ xâm nhập vào hệ sinh thái DevOps và giúp tự động hóa các tác vụ thủ công và dễ xảy ra lỗi để có năng suất cao hơn. Ngoài ra, việc tăng cường ứng dụng kỹ thuật số và tự động hóa luồng người dùng đầu cuối và thử nghiệm sẽ trở thành hiện thực theo cách không cần mã. Điều này sẽ cho phép các nhóm cắt giảm thời gian tự động kiểm tra của họ. Đánh giá mã để xác nhận tốt hơn các cam kết sau mã cũng sẽ tham gia kiểm tra đơn vị tiêu chuẩn và đánh giá mã người. Những điều này sẽ cho phép xác định các vấn đề về bảo mật, chức năng và hiệu suất phức tạp hơn.

Eran Kinsbruner, nhà truyền cảm hứng (chief evangelist) cho Perfecto, Perforce Software

Các kỹ thuật phân tích sẽ được áp dụng ở mọi bước trong vòng đời phát triển phần mềm để đưa ra các quyết định thông minh hơn.

Điều này sẽ cho phép, ví dụ, ưu tiên kinh doanh tối ưu cho các hạng mục tồn đọng để tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng, xác nhận thử nghiệm hiệu quả để giảm thiểu rủi ro thông qua đánh giá tác động thay đổi và rút ngắn thời gian giải quyết các vấn đề ứng dụng thông qua phát hiện bất thường và giải quyết chủ động. Điều này sẽ được kích hoạt thông qua các hệ thống phân tích sẽ nhập dữ liệu lớn trên toàn bộ dòng giá trị, bao gồm dữ liệu người và máy, sử dụng nhiều kỹ thuật phân tích như máy học, học sâu, NLP, v.v.

Mark Conway, giám đốc, TO, Micro Focus

Quản lý vận hành

DevOps sẽ tích hợp với AIOps để cung cấp phản hồi hoạt động liền mạch và các bản sửa lỗi tự động sẽ loại bỏ hầu hết sự tham gia của con người.

Các tổ chức sẽ bắt đầu hiểu tiềm năng thực sự của AIOps (artificial intelligence for IT operations) đối với DevOps. Trong khi các nhóm CloudOps hiểu rằng AIOps cung cấp một lớp tự động hóa để giúp con người không phải đối phó với sự phức tạp ngày càng tăng của nhiều đám mây, các tổ chức hiện đang xem xét tích hợp với các quy trình và chuỗi công cụ DevOps. Những lợi thế của việc tận dụng AIOps như một phần của chuỗi công cụ DevOps bao gồm khả năng tận dụng phản hồi hoạt động tự động từ các công cụ AIOps, bao gồm phân tích nguyên nhân gốc rễ và hợp nhất / tổng hợp dữ liệu, cho phép các tổ chức tóm tắt hàng gigabyte dữ liệu hoạt động và gửi lại cho nhà phát triển để cải tiến ứng dụng, cũng như các hệ thống DevOps tự động như kiểm tra, tích hợp và triển khai. Mục tiêu sẽ là cung cấp cải tiến tự động cho các hoạt động của ứng dụng mà không cần phải nhờ con người tìm ra điểm sai và cách khắc phục.

David Linthicum, Giám đốc chiến lược đám mây tại Deloitte Consulting

Quản lý cấu hình microservice sẽ trở nên quan trọng để theo dõi và triển khai các phiên bản ứng dụng hợp lý và microservices trên các clusters.

Việc theo dõi các phiên bản của microservices chạy trên tất cả các clusters sẽ ngày càng trở nên khó khăn khi các tổ chức sử dụng Kubernetes. Trong quá trình này, các tổ chức đó sẽ mất khái niệm về các phiên bản ứng dụng và thay vào đó sẽ cần theo dõi các mối quan hệ và cấu hình microservice theo từng cụm (cluster).

Để giải quyết thách thức, các tổ chức sẽ bắt đầu tự động hóa quản lý cấu hình của microservices, phiên bản và các ứng dụng hợp lý mà họ tạo trước khi triển khai chúng cho các cluster. Những thông tin chi tiết về cấu hình đó sẽ cung cấp cho các nhóm DevOps dữ liệu họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt và sự tự tin để đẩy các microservices trên hàng chục cluster cả ngày. Điểm mấu chốt: Bạn vẫn sẽ cần khả năng kiểm soát những gì bạn phát hành cho người dùng cuối. Theo dõi các cấu hình và phiên bản của dịch vụ đối với các mối quan hệ ứng dụng sẽ loại bỏ rủi ro và sự phức tạp của việc triển khai microservice.

Tracy Ragan, CEO và đồng sáng lập, DeployHub

Các tổ chức sẽ cố gắng đạt được mô hình nền tảng như một sản phẩm (platform-as-a-product) cho các nền tảng nội bộ, nhưng việc áp dụng sẽ khó khăn.

Các tổ chức tìm cách hạn chế tải nhận thức đối với các nhóm sản phẩm phần mềm đã sử dụng thành công mô hình nền tảng như một sản phẩm để xác định, tinh chỉnh và chạy các nền tảng nội bộ của họ. Bằng cách áp dụng cho các nền tảng nội bộ, các phương pháp tiếp cận quản lý sản phẩm thường được sử dụng cho các sản phẩm đám mây B2C và B2B — chẳng hạn như UX, tính cách người dùng, Net Promoter Score (NPS) và theo dõi chi phí chi tiết — các tổ chức sẽ thấy rằng các nền tảng nội bộ của họ nhanh nhạy hơn, ít cồng kềnh và ít ràng buộc hơn đối với các nhóm sản phẩm phần mềm. Nhưng việc coi một nền tảng nội bộ như một sản phẩm cần có tư duy và cách tiếp cận khác so với những nền tảng nội bộ thiếu linh hoạt, nguyên khối và cồng kềnh trước đây. Nhiều tổ chức sẽ áp dụng các khía cạnh bề mặt của nền tảng như một sản phẩm mà không cần thay đổi sâu sắc; nếu không có quản lý sản phẩm thực sự và tập trung vào UX, những cách tiếp cận này sẽ trở nên thất bại.

Matthew Skelton, sáng lập Conflux đồng tác giả cuốn  Team Topologies

Phát triển

Các nhà phát triển sẽ có nhiều tiếng nói hơn trong định hướng công nghệ và chiến lược dữ liệu của công ty họ.

Mong đợi một “sự chuyển hướng sang trái” tích cực trên tất cả các ngành, nơi CIO sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào các nhóm phát triển của họ để hướng dẫn định hướng kỹ thuật của công ty. Trong lịch sử, các nhóm phát triển đã thực hiện cách tiếp cận từ trên xuống để chuyển dữ liệu của họ lên đám mây, nhưng cũng như nhiều thứ trên thế giới, điều đó đã thay đổi theo đại dịch và sự củng cố sau đó của các môi trường dựa trên đám mây. Vào năm 2021, các nhóm DevOps sẽ tiếp tục có nhiều tiếng nói hơn trong quy trình chiến lược dữ liệu và kết quả là chúng ta sẽ thấy sự gia tăng lớn hơn về tính di động của khối lượng công việc, tương quan với sự gia tăng các kỹ thuật quản lý dữ liệu đám mây.

Danny Allan, giám đốc công nghệ, Veeam

Trong một thế giới toàn kỹ thuật số, các nhà phát triển sẽ có một vị trí quan trọng hơn trong công ty.

Những tiến bộ công nghệ nhanh chóng, những thay đổi sâu rộng trong các ưu tiên kinh doanh và nhu cầu về phần mềm dường như không có điểm dừng làm cho vai trò của nhà phát triển sẽ phát triển và sẽ có một vị trí quan trọng hơn trong bàn. Khảo sát DevSecOps mới nhất của GitLab cho thấy rằng các nhà phát triển đã nhận thấy sự thay đổi này và báo cáo các hoạt động mới cũng như trách nhiệm bảo mật trong khi phát hành phần mềm với tốc độ nhanh hơn. Vào năm 2021, phần mềm sẽ được coi là rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp và các nhà phát triển sẽ tham gia vào các nhóm kinh doanh, thay vì các nhóm công nghệ.

Brendan O’Leary, chuyên gia quan hệ các nhà phát triển cấp cao (senior developer evangelist) , GitLab

Các tổ chức cuối cùng sẽ nhận ra rằng việc triển khai sản xuất trên mọi cam kết mã (code commit)không phải lúc nào cũng thích hợp.

Mặc dù phần lớn được tạo ra bởi khả năng triển khai sản xuất nhiều lần mỗi giờ của các công ty công nghệ lớn và triển khai sản xuất theo từng cam kết mã, các tổ chức sẽ bắt đầu nhận ra rằng cách tiếp cận đó không phải lúc nào cũng phù hợp. Để thành công với mức cam kết mã đó, phần mềm của tổ chức và phân phối liên quan phải có cả chi phí thay đổi thấp và chi phí thất bại thấp. Các công ty công nghệ lớn có rất nhiều nguồn lực mà họ có thể chọn để chi tiêu vào việc thiết lập và duy trì những chi phí thấp này. Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức sẽ nhận ra rằng họ không rơi vào loại “thâm hụt” đó và do đó, họ phải tạo ra các quy trình phân phối liên tục phù hợp với khả năng chịu đựng thay đổi và thất bại của tổ chức đó. Nhiều tổ chức sẽ có trách nhiệm và phù hợp với kỳ vọng và kế hoạch của họ vào năm 2021.

Paul Grizzaffi, principal automation architect tại Magenic

DevOps sẽ đi theo con đường “BADgile”, trở thành DevOps cho hầu hết các đội.

Nhiều đội đang nhầm lẫn “doing agile” chứ không phải “being agile ” và đã kết thúc bằng “BADgile” và điều tương tự này cũng sẽ ảnh hưởng đến các đội chuyển sang DevOps trong năm tới. Việc họ tập trung quá mức vào các công cụ tự động hóa sẽ dẫn đến việc bỏ lỡ các yêu cầu và nhiều lỗi hơn được đẩy vào sản xuất.

Các nhóm DevOps thành công sẽ cải thiện quy trình end-to-end của họ trước tiên, bao gồm kiểm tra tự động và thủ công mạnh mẽ để xác thực các tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu bảo mật, cũng như phân tách nhiệm vụ giữa các quy trình công việc. Bởi vì bạn không thể thất bại đủ nhanh để bù đắp cho chất lượng kém.

Hans Eckman, giám đốc nghiên cứu, ứng dụng — phát triển và quản lý agile, Info-Tech Research Group

Chuỗi giá trị – Value streams

DevOps sẽ mở rộng từ triển khai sản phẩm sang phân phối giá trị.

DevOps sẽ mở rộng ngoài triển khai sản phẩm sang phân phối giá trị kinh doanh và phân phối dòng giá trị, cho phép chuyển đổi kỹ thuật số rộng rãi hơn. Điều này đòi hỏi phải có một cái nhìn từ bên ngoài từ kết quả kinh doanh trở lại con người, quy trình và công nghệ cần thiết để cung cấp năng lượng cho chúng. Chúng ta sẽ thấy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các bên liên quan trong kinh doanh và nhóm phân phối, điều chỉnh mục tiêu và đo lường các KPI kinh doanh phù hợp như sự hài lòng của khách hàng, tỷ lệ sử dụng và giao dịch, tiếp theo là sự thích ứng liên tục trong các quy trình và công nghệ để cải thiện chúng.

Yaniv Sayers,senior director và chief technologist, Micro Focus

Hành trình DevOps sẽ tăng tốc khi các nhóm áp dụng các phương pháp quản lý chuỗi giá trị và nền tảng giữa các tổ chức.

DevOps ra mắt với Three Ways, cách đầu tiên tập trung vào việc tối ưu hóa quy trình công việc, nhưng các nhóm vẫn đang vật lộn với việc hiểu và cải thiện thời gian chu kỳ từ ý tưởng đến hiện thực hóa giá trị. Càng ngày, các tổ chức sẽ thiết kế xung quanh các chuỗi giá trị và việc lập bản đồ dòng giá trị từ lâu đã được thiết lập như một phương pháp thực tế để tạo cơ sở cho việc cải tiến dựa trên các nguyên tắc DevOps. Trong trường hợp ánh xạ chuỗi giá trị không thành công, trong việc thúc đẩy các cuộc trò chuyện liên tục, liên tục và theo hướng dữ liệu đo lường tiến trình trong hành trình DevOps, quản lý chuỗi giá trị sẽ giành chiến thắng. Nó kết nối các yếu tố của chuỗi công cụ DevOps, cho phép hiển thị giá trị, kể từ khi nó bắt đầu như một ý tưởng và tiếp tục trong suốt hành trình của nó cho đến khi đến tay khách hàng. Bằng cách kiểm tra dữ liệu và thông tin chi tiết của nền tảng quản lý luồng giá trị, các nhóm sẽ có thể thích ứng, chọn xoay vòng hay kiên trì dựa trên hiệu suất luồng giá trị và nhận phản hồi của khách hàng theo thời gian thực.

Helen Beal, chief ambassador, DevOps Institute

Bạn có thể xem bài gốc tại https://techbeacon.com/devops/future-devops-21-predictions-2021

Đánh giá bài viết

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.