Đặt hàng trước dịch vụ Internet vệ tinh Starlink
nh: CNBC

SpaceX của Elon Musk đã mở rộng phạm vi thử nghiệm dịch vụ internet vệ tinh Starlink, đồng thời cho biết họ đang chấp nhận đơn đặt hàng trước từ các khách hàng tiềm năng.

Người dùng Starlink tiềm năng có thể đăng ký đơn đặt hàng trước với giá 99 đô la. Một số khu vực hiển thị thông báo SpaceX đang nhắm mục tiêu vùng phủ sóng của khách hàng vào giữa đến cuối năm 2021, hoặc 2022, tùy khu vực. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, không như Elon Musk nói gần đâu, thanh toán bằng Bitcoin vẫn chưa phải là một lựa chọn.

Ban đầu dịch vụ này sẽ được cung cấp ở Mỹ, Canada và Anh.

Trang web của công ty nhấn mạnh rằng các đơn đặt hàng trước có thể được hoàn tiền lại toàn bộ, nhưng ghi chú rằng đặt cọc không đảm bảo dịch vụ. SpaceX cũng nói rằng “các đơn đặt hàng có thể mất 6 tháng hoặc hơn để hoàn thành” tùy thuộc vào vị trí của người dùng.

Khi bạn nhận được dịch vụ, Starlink cũng sẽ tính phí bạn 499 đô la, cộng với thuế, cho Bộ Starlink, bao gồm một đĩa vệ tinh nhỏ với thiết bị cài đặt và bộ định tuyến Wi-Fi. Bản thân dịch vụ này có giá 99 đô la một tháng.

Starlink là dự án đầy tham vọng của SpaceX nhằm xây dựng một mạng internet kết nối với hàng nghìn vệ tinh, được gọi là chòm sao trong ngành vũ trụ, được thiết kế để cung cấp Internet tốc độ cao cho người tiêu dùng ở bất kỳ đâu trên hành tinh. Hai năm trước, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã chấp thuận cho SpaceX phóng 11.943 vệ tinh. Công ty hy vọng sẽ triển khai 4.425 vệ tinh trên quỹ đạo vào năm 2024, đã phóng hơn 1.000 vệ tinh Starlink và có kế hoạch xây dựng và triển khai các phiên bản vệ tinh tiên tiến hơn nữa.

SpaceX đã tiết lộ trong một hồ sơ FCC vào tuần trước rằng Starlink có hơn 10.000 người dùng ở Hoa Kỳ và nước ngoài trong khoảng ba tháng kể từ khi phiên bản beta công khai bắt đầu.

Theo CNBC, DZNet

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.