Linkedin rút lui khỏi Trung Quốc
Image credit: neowin.net

Microsoft đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ đóng cửa phiên bản LinkedIn ở Trung Quốc khi quốc gia này tiếp tục mở rộng kiểm duyệt internet.

LinkedIn là mạng xã hội lớn cuối cùng của Hoa Kỳ vẫn hoạt động ở Trung Quốc, nơi có một số quy tắc kiểm duyệt nghiêm ngặt nhất. Các nền tảng truyền thông xã hội và các trang web như Twitter và Facebook đã bị chặn trong hơn một thập kỷ tại quốc gia này, trong khi Google quyết định ngừng hoạt động vào năm 2010.

Microsoft cho biết họ sẽ đóng cửa LinkedIn do “môi trường hoạt động thách thức hơn đáng kể và các yêu cầu tuân thủ cao hơn ở Trung Quốc”. Thay vào đó, Microsoft sẽ khởi chạy một trang web tìm kiếm việc làm ở Trung Quốc không có các tính năng truyền thông xã hội của LinkedIn.

Tin tức được đưa ra sau khi một cơ quan quản lý internet Trung Quốc nói với LinkedIn vào tháng 3 để kiểm duyệt nội dung của nó tốt hơn và đưa ra thời hạn 30 ngày, The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Năm.

Tháng trước, LinkedIn đã chặn một số nhà báo Hoa Kỳ ở Trung Quốc, với lý do “nội dung bị cấm” trong hồ sơ của họ. Hồ sơ của các học giả và nhà nghiên cứu cũng đã bị chặn trên nền tảng này ở Trung Quốc trong những tháng gần đây.

LinkedIn ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2014 với các tính năng hạn chế được thiết kế để tuân thủ luật internet nghiêm ngặt hơn ở nước này. Trang web mới, được gọi là InJobs, sẽ không bao gồm một nguồn cấp dữ liệu xã hội hoặc cho phép người dùng chia sẻ các bài đăng hoặc bài viết.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu Statista cho thấy rằng Trung Quốc là thị trường lớn thứ ba của LinkedIn. Vào tháng 7, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết LinkedIn đóng góp khoảng 10 tỷ USD doanh thu hàng năm. Microsoft mua lại LinkedIn vào năm 2016 với giá 26,2 tỷ USD.

Bạn có thể xem thêm thông báo của Linkedin trên blog của họ tại đây

Theo CNBC https://www.cnbc.com/2021/10/14/microsoft-to-shut-down-linkedin-in-china.html

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Tags:

Comments are closed.