flutter 2.2
Nguồn: thurrott.com

Tại sự kiện Google I / O 2021 diễn ra từ ngày 18-20, Google đã công bố phát hành Flutter 2.2, phiên bản mới nhất của bộ công cụ phát triển ứng dụng nguồn mở của hãng. Điều đặc biệt là Microsoft cũng đang mở rộng hỗ trợ Flutter.

“Flutter 2.2 là phiên bản tốt nhất của Flutter, với các bản cập nhật giúp các nhà phát triển kiếm tiền từ ứng dụng của họ dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua mua hàng trong ứng dụng, thanh toán và quảng cáo; để kết nối với các dịch vụ đám mây và API mở rộng ứng dụng để hỗ trợ các khả năng mới; và với các tính năng công cụ và ngôn ngữ cho phép các nhà phát triển loại bỏ toàn bộ loại lỗi, tăng hiệu suất ứng dụng và giảm kích thước gói, ”Tim Sneath của Google cho biết.

Như bạn mong đợi, Flutter 2.2 được xây dựng trên Flutter 2.0, được phát hành vào tháng 3 với hỗ trợ tạo ứng dụng trên iOS, Android, Windows, macOS, Linux và web. Mặc dù mới chỉ được vài tháng kể từ khi phát hành Flutter 2, nhưng đã có rất nhiều cải tiến trong phiên bản 2.2. Bản phát hành này kết hợp 2.456 PR và đóng 3.105 vấn đề trên các framework, engine và plugin.

Các tính năng mới trong Flutter 2.2 bao gồm:


SDK quảng cáo (SDK ads) mới. SDK ads mới hỗ trợ các định dạng banner thích ứng và một plugin thanh toán mới, được xây dựng với nhóm Google Pay, cho phép các nhà phát triển thanh toán cho hàng hóa thực trên cả iOS và Android. Ngoài ra còn có một plugin mua hàng trong ứng dụng được cập nhật và một bảng mã phù hợp.

Dart 2.13. Flutter 2.2 đi kèm với bản phát hành Dart 2.13. Phiên bản Dart mới nhất mở rộng hỗ trợ cho khả năng tương tác gốc, với hỗ trợ mảng và cấu trúc đóng gói trong FFI (foreign function interface), giao diện tương tác với mã C kế thừa. Nó cũng bao gồm hỗ trợ cho các loại aliases khác nhau.

Sound null safety hiện là mặc định cho các dự án mới. Giờ đây, ngôn ngữ lập trình Dart hỗ trợ null safety — bổ sung khả năng bảo vệ chống lại các trường hợp ngoại lệ tham chiếu rỗng (null reference exceptions) và sự cố ứng dụng — nó sẽ được bật theo mặc định trên các dự án mới.

Cải tiến hiệu suất. Các ứng dụng web hiện có thể thực hiện bộ nhớ đệm bằng cách sử dụng các service worker. Ứng dụng Android hỗ trợ các deferred components. Và các nhà phát triển iOS nhận được công cụ mới để biên dịch trước các shaders nhằm loại bỏ hoặc giảm bớt jank chạy lần đầu (từ của Google). Bộ DevTools cũng đã chọn một loạt các tính năng sẽ giúp các nhà phát triển hiểu cách phân bổ bộ nhớ trong ứng dụng của họ và hiện nó hỗ trợ các tiện ích mở rộng công cụ của bên thứ ba.

Hiện có hơn 200.000 ứng dụng được xây dựng bằng Flutter trên Google Play và một số ứng dụng, như WeChat, có thể thu hút hàng tỷ người dùng. Samsung đang chuyển Flutter sang Tizen bằng một kho lưu trữ mã nguồn mở và Sony đang làm việc để cung cấp giải pháp Flutter cho Linux nhúng (embedded Linux). Nhưng đây là tin tức đáng quan tâm: Microsoft đã mở rộng hợp tác với Google và phát hành phiên bản alpha của hỗ trợ Flutter cho các ứng dụng Universal Windows Platform (UWP) được xây dựng cho Windows 10.

Để xem chi tiết về sự thay đổi, bạn có thể xem tại link dưới đây. Lưu ý là có thể phải dùng VPN để vào.

https://medium.com/flutter/whats-new-in-flutter-2-2-fd00c65e2039

Đánh giá bài viết

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.