Google meet

Các nền tảng video conferencing của Google Duo và Meet đã có hơn một nghìn tỷ phút cuộc gọi điện video trên toàn cầu trong năm 2020. Trong mười một tháng qua, cả hai dịch vụ của Google đều chứng kiến nhiều thay đổi và nâng cấp để cho phép người dùng trò chuyện giữa đại dịch COVID-19. Đáng chú ý, năm nay Google cũng tích hợp Meet trên Gmail để tiếp cận với nhiều người dùng hơn cũng như đối thủ của Zoom và Microsoft Teams. Tính đến tháng 4 năm 2020, Google Meet có 100 triệu người dùng hàng ngày so với 300 triệu người dùng hàng ngày của Zoom trong cùng khoảng thời gian.

Google đã chia sẻ thông tin trong một bài đăng trên blog, nơi họ cũng cung cấp bản tóm tắt về tất cả các bản cập nhật được triển khai cho Meet và Duo trong năm nay. Bảng báo cáo nhắc lại rằng các cuộc gọi Meet là không giới hạn đến ngày 31 tháng 3 năm 2021, đã bị hoãn lại từ tháng 9 để cho phép người dùng tổ chức các cuộc gọi miễn phí trong bối cảnh đại dịch. Trong đợt COVID-19 đầu tiên (từ tháng 2 đến tháng 4), Google đã triển khai chế độ xem thư viện dạng Zoom có thể hiển thị lên đến 49 người tham gia. “Chúng tôi đã ra mắt các tính năng mới như bố cục 49 ô, khử tiếng ồn, làm mờ nền và chế độ ánh sáng yếu cùng với phụ đề trực tiếp bằng năm thứ tiếng để giúp mọi người theo dõi cuộc gọi”, bài đăng viết. Như đã đề cập, Meet cũng đã được tích hợp trên Gmail và có thể truy cập được qua Nest Hub Max và Chromecast. Nền tảng hội nghị truyền hình đã giới thiệu Phòng Breakout, nơi các cuộc họp có thể được chia thành các nhóm nhỏ để thảo luận song song và một công cụ nâng cao để quản lý người tham gia cho không gian làm việc và khách hàng giáo dục của nó.

Tương tự, Google Duo nhận được các tính năng như vẽ trong cuộc gọi điện video cùng với một số bộ lọc AR. Nó cũng giới thiệu Moments (vào tháng 4) cho phép người dùng chụp ảnh trong cuộc gọi video. Một số tính năng đáng chú ý mà Duo nhận được trong năm nay là hỗ trợ 32 người dùng cho người dùng Android, tính năng gọi trên máy tính để bàn và công nghệ codec video mới để gọi điện video và âm thanh tốt hơn. Các đối thủ của Google Duo và Meet, Zoom và Microsoft Teams cũng đã bổ sung một loạt các tính năng để giúp bạn dễ dàng sống giữa đại dịch. Zoom có giới hạn video 40 phút cho người dùng miễn phí, hiện đang cung cấp tính năng gọi video không giới hạn nhân dịp Giáng sinh và Đêm giao thừa.

Theo News18

Đánh giá bài viết

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.