Citrix mua lại wrike
Ảnh: wrike.com

Citrix hôm nay thông báo rằng họ có kế hoạch mua lại Wrike, một nền tảng quản lý dự án SaaS, từ Vista Equity Partners với giá 2,25 tỷ USD. Vista đã mua lại Wrike chỉ hai năm trước.

Citrix, được biết đến nhiều nhất với không gian làm việc kỹ thuật số (digital workspaces), coi đây là một sự thương vụ tốt, đặc biệt là vào thời điểm mà nhân viên buộc phải làm việc tại nhà vì đại dịch. Việc kết hợp hai công ty tạo ra một cách tiếp cận mạnh mẽ trong lĩnh vực này

“Citrix và Wrike sẽ cung cấp các giải pháp cần thiết để tăng cường trải nghiệm không gian làm việc kỹ thuật số được phân phối trên đám mây cho phép các nhóm truy cập an toàn vào các tài nguyên và công cụ mà họ cần để cộng tác và hoàn thành công việc theo cách hiệu quả nhất có thể trên bất kỳ kênh nào thiết bị hoặc vị trí, ”Henshall, chủ tịch của Citrix cho biết.

Andrew Filev, người sáng lập và Giám đốc điều hành tại Wrike, người đã quản lý công ty thông qua nhiều thay đổi này và vẫn ở vị trí lãnh đạo, tin rằng thương vụ là tốt cho công ty.

“Đầu tiên, là một phần của gia đình Citrix, chúng tôi sẽ có thể mở rộng quy mô sản phẩm và đẩy nhanh lộ trình cung cấp các khả năng giúp khách hàng của chúng tôi nhận được nhiều hơn từ khoản đầu tư vào Wrike của họ. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và đã xây dựng sản phẩm của mình dựa trên phản hồi của họ – giờ đây, chúng tôi sẽ có thể làm được nhiều việc đó hơn, nhanh hơn, ”Filev viết trong một bài đăng trên blog của công ty thông báo về thương vụ.

Sự kết hợp giữa Citrix và Wrike sẽ bổ sung cho nhau. Ảnh: wrike.com

Công ty khởi nghiệp này có tỉ lệ phần trăm hoàn vốn (Accounting rate of return – ARR) 140 triệu đô la, tăng trưởng 30% hàng năm, do đó, đạt khoảng 16 lần doanh thu hiện tại của nó. Đây là mức giá mà các công ty thường trả cho các thương vụ mua lại ngày nay. Tuy nhiên, vì Wrike dự kiến sẽ đạt được 180 triệu đến 190 triệu đô la ARR trong năm nay, nên giá bán của công ty có thể là một món hời trong một vài năm nữa nếu các dự đoán là chính xác.

Giá bán không được tiết lộ trong đợt trong thương vụ năm 2018, nhưng đây chắc chắn là một chiến thắng cho Vista. Hãy nhớ rằng Wrike trước đây chỉ huy động được 26 triệu đô la.

Theo https://techcrunch.com/2021/01/19/citrix-is-acquiring-wrike-from-vista-for-2-25b/

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.