Boing cắt giảm việc làm IT
Ảnh: Simpleflying.com

Boeing cho biết họ sẽ outsource một lượng lớn công việc công nghệ thông tin cho Dell bắt đầu từ tháng 4. Các công việc bao gồm hỗ trợ các dịch vụ đám mây, cơ sở dữ liệu và IT. Việc này dẫn đến sẽ loại bỏ 600 việc làm.

Susan Doniz, phó chủ tịch công nghệ thông tin và phân tích dữ liệu của Boeing, nói với nhân viên hôm thứ Năm rằng các công việc bị loại bỏ đại diện cho khoảng 10% nhân viên IT của công ty, The Seattle Times đưa tin.

Doniz cho biết các nhân viên bị ảnh hưởng, hầu hết không thuộc công đoàn, phải tìm công việc khác trong công ty, nộp đơn xin làm việc cho Dell hoặc bị cho thôi việc.

Động thái này dự kiến sẽ tăng hiệu quả của công ty, đơn giản hóa hoạt động và thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Boeing. Boeing từ chối cung cấp thông tin về các công việc bị ảnh hưởng theo tiểu bang.

Doniz cho biết sự thay đổi sẽ diễn ra ngay cả khi không có đại dịch toàn cầu nhưng giờ đây sẽ nhanh hơn. Các quan chức của công ty cũng đã công bố kế hoạch giảm diện tích nhà máy và văn phòng hơn 5 triệu feet vuông (465.000 mét vuông) trong vài năm tới và chuyển sang làm việc từ xa.

Boeing đã cắt giảm 20.000 việc làm trên toàn công ty vào năm ngoái và cho biết họ cần phải cắt giảm thêm 11.000 trong năm nay, khiến các nhân viên IT bị ảnh hưởng mất việc khó tìm được công việc mới trong công ty.

Theo AP, thestreet.com

Đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

No votes so far! Be the first to rate this post.

Comments are closed.